บันทึกเทป รายการ สายใย กศน.

ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับเกียรติเชิญบันทึกเทป รายการ สายใย กศน. ตอน “แนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบ (Co – Learning Space)”
……………………………………………..
วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564
เวลา 13.30 น.
……………………………………………….
นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับเกียรติเชิญบันทึกเทป รายการ สายใย กศน. ตอน “แนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบ (Co – Learning Space)” โดยออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เพื่อการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ETV ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป
สืบเนื่องจาก (ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบนโยบายให้ สำนักงาน กศน. ร่วมกับพื้นที่ขยายผลจากทรัพยากรที่มีอยู่ในชุมชนให้มีชีวิตมากขึ้น ภายใต้แนวคิด (Co – Learning Space) โดยการปรับปรุงห้องสมุดในแต่ละพื้นที่ให้มีการใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งในด้านพื้นที่และกิจกรรม โดยยึดหลักความต้องการของประชาชนเป็นหลัก เพื่อต่อยอดการเรียนรู้ตลอดชีวิต เรียนได้ในทุกพื้นที่ จัดให้มีเทคโนโลยีที่เหมาะสม ได้แก่ wifi เครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้งหนังสือใหม่ๆ และมุมกิจกรรมต่างๆ
ซึ่ง (Co – Learning Space) ได้เริ่มนำร่องในห้องสมุดหรือศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบ ณ ห้องสมุดประชาชนจังหวัด ใน 6 จังหวัดก่อน ได้แก่ อุบลราชธานี ปราจีนบุรี สงขลา กรุงเทพฯ นครศรีธรรมราช และเชียงใหม่
ทั้งนี้ รายการสายใย กศน.เป็นสื่อกลางในการสื่อสารกิจกรรมในการจัดและส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จึงได้เรียนเชิญผู้ร่วมรายการบันทึกเทป ได้แก่ นายประยุทธ หลักคำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้ นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี และ นางศรัณย์พร เชื้อชาญบรรณารักษ์ห้องสมุดประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี โดยทั้ง 3 ท่านได้ตอบประเด็นข้อซักถาม และฝากประเด็นคำถาม ไว้ในรายการ ซึ่งการบันทึกเทปดังกล่าวจะออกอากาศในวันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์เพื่อการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ETV ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป และขอเชิญชวนทุกท่านเข้ารับชม
#ข่าว/งานประชาสัมพันธ์ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์