กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ สร้างระเบียบวินัย และปลูกจิตอาสา เพื่อสืบสานพระราชดำริ สนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศ

กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ สร้างระเบียบวินัย และปลูกจิตอาสา เพื่อสืบสานพระราชดำริ สนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศ

ดร.ถาวร คูณิรัตน์ ผู้อำนวยลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษาอุบลราชธานี เขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ กศน.จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนางอุไร ยืนสุข รอง ผอ.สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวรายงาน ซึ่งมีนายทัศน์พล เรืองศิริ ผอ.สำนักงาน กศน.จังอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ นายอิทธิรัฐ สินารักษ์ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี และเครือข่ายการจัดงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ในวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา
✅⏩ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี จัดฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ กศน.จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบไปด้วย ลูกเสือ/เนตรนารีวิสามัญ จาก กศน.อำเภอเขมราฐ ,โพธิ์ไทร ,สิรินธร ,ศรีเมืองใหม่ และโขงเจียม รวมทั้งสิ้นจำนวน 50 คน ซึ่งจัดการฝึกอบรมระหว่างวันที่ 18 – 21 สิงหาคม 2563
✅⏩สืบเนื่องจากนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการในการพัฒนาลูกเสือให้มีสมรรถนะด้านมัคคุเทศก์น้อมนำหลักสูตรจิตอาสา 904 สร้างระเบียบวินัย และปลูกจิตอาสา เพื่อสืบสานพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการขับเคลื่อนการพัฒนาลูกเสือมัคคุเทศก์อย่างทั่วถึงให้ ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ เป็นการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของประเทศแล้ว ยังเป็นสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศอีกด้วย ⏩✅

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์