ผอ.กศน.จ.อุบลฯ ผู้แทนมอบทรัพย์พระราชทาน ศูนย์พักคอย สถานศึกษาในสังกัด สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี

ผอ.กศน.จ.อุบลฯ ผู้แทนมอบทรัพย์พระราชทาน ศูนย์พักคอย สถานศึกษาในสังกัด สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี
………………………………………….
วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2564
เวลา 09.30 น.
………………………………………….
สืบเนื่องจากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานเงิน จำนวน 70,000,000 บาท ให้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานปรับปรุงสถานศึกษาในสังกัดที่ใช้พื้นที่เป็นโรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอย หรือสถานที่กักตัว จำนวน 682 แห่ง เพื่อดูแลประชาชนที่ติดเชื้อโควิด 19 หรือ มาจากพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

นายทัศน์พล เรืองศิริ ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้ให้สถานศึกษาในสังกัดที่ดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอยรายงานการดำเนินงานซึ่งมี กศน.อำเภอจำนวน 15 แห่งที่ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอย และใช้พื้นที่ กศน.ตำบล เป็นศูนย์พักคอย ซึ่งสำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการจัดสรรเงินพระราชทานสำหรับการช่วยเหลือการดำเนินการดังกล่าว จำนวน 15,720 บาทและได้ทำพิธีรับมอบทรัพย์พระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องประชุมแก่งสะพือ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายทัศน์พล เรืองศิริ ได้นำเงินพระราชทานจัดซื้อสิ่งของ เพื่อมอบให้กับศูนย์พักคอย ได้แก่ กศน.อำเภอเหล่าเสือโก้ก กศน.ตำบลบก กศน.อำเภอสว่างวีระวงค์ ตำบลบุ่งมะแลง อำเภอสว่างวีระวงศ์ และ กศน.อำเภอเมือง กศน.ตำบลขามใหญ่ ศูนย์ดูแลโควิดชุมชน เขต รพ.สต. ขามใหญ่ อำเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข้ามไปยังทูลบาร์